การทำสมูทตี้นั้นเป็นที่นิยมมากทีเดียวค่ะ เพราะเป็นเมนูเพื่อสุขภาพที่มีรสชาติอร่อย กลมกล่อม และทำง่ายอีกด้วยล่ะค่ะ เพียงใส่ผักหรือผลไม้ที่คุณต้องการลงไปในเครื่องปั่น จากนั้นก็ปั่นให้ละเอียดเข้ากัน การปั่นแบบนี้จะคงสารอาหารภายในวัตถุดิบอย่างมากเลยค่ะ แตกต่างจากการคั้นน้ำผลไม้หรือการซื้อน้ำผลไม้แบบพร้อมดื่มหรือยูเฮชทีที่ไม่มีความสดและกากใยอาหารนั่นเอง

ปัจจุบันคุณสามารถที่จะทำสมูทตี้ดื่มเองได้ เพียงแค่ใช้อุปกรณ์อย่างเครื่องปั่นสมูทตี้ช่วยอำนวยความสะดวกให้คุณ เพียงหั่นผลไม้ให้เป็นขนาดพอดีคำ จากนั้นก็ใส่ลงในเครื่อง เติมน้ำแข็งและปรุงรสตามชอบ จากนั้นก็ปั่นให้ส่วนผสมทั้งหมดละเอียดเข้ากันดี นำไปจัดเสิร์ฟหรือดื่มได้ทันทีเลยค่ะ สำหรับใครที่ชอบรับประทานผลไม้สุดหวานฉ่ำสีแดงอย่าง “สตรอเบอร์รี่” นั้น บอกเลยว่าห้ามพลาดเลยค่ะ เพราะเรามีเมนูสมูทตี้จากสตรอเบอร์รี่มาแนะนำ ดังนี้ค่ะ

  • สตรอเบอร์รี่กับกล้วย สำหรับเมนูแรก ก็คือ สตรอเบอร์รี่และกล้วย ซึ่งมีรสชาติหวานอมเปรี้ยว เอาใจคนชอบผลไม้สหวานค่ะ เพียงคุณนำกล้วยมาหั่นให้เป็นชิ้นพอคำ และใส่สตรอเบอร์รี่ลงไปในเครื่องปั่นสมูทตี้จากนั้นใส่น้ำแข็งแล้วปั่นให้ละเอียด คุณก็จะได้วิตามินอย่างหลากหลายทีเดียวค่ะ ไม่ว่าจะเป็นวิตามินบี วิตามินซี เกลือแร่ และใยอาหาร อร่อยแล้วยังได้สุขภาพดีอีกด้วยค่ะ
  • สตรอเบอร์รี่กับโยเกิร์ต เมนูนี้คงจะเป็นเมนูที่ใครหลายคนชอบค่ะ เพราะรวมประโยชน์ดี ๆ มากมาย ช่วยให้ผิวใส การขับถ่ายดี เพียงใช้โยเกิร์ตรสธรรมชาติและสตรอเบอร์รี่ ปรุงรสด้วยน้ำผึ้งสักเล็กน้อย แล้วใช้เครื่องปั่นสมูทตี้ปั่นส่วนผสมทั้งหมดให้ละเอียด ก็จะได้เครื่องดื่มสีสวยอุดมด้วยประโยชน์ต่อร่างกายแล้วล่ะค่ะ หากคุณต้องการใช้มีเนื้อสัมผัสที่มีความเข้มข้นและมีความเป็นธรรมชาติ ลองใส่ “กรีกโยเกิร์ต” ที่มีเนื้อแข็งขึ้นรูปเป็นก้อนดูสิคะ
  • สตรอเบอร์รี่กับบลูเบอร์รี่ ใครที่ชอบผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ก็ต้องใช้เมนูนี้เลยค่ะ เพราะคุณจะได้ความเปรี้ยวอมหวานและวิตามินมากมายเลยทีเดียวค่ะ วิธีทำก็คือ นำผลไม้ทั้งสองอย่างใส่ลงในเครื่องปั่นสมูทตี้ แต่ก่อนใส่บลูเบอรี่นั้นต้องผ่าเพื่อนำเมล็ดออกให้หมดก่อนนั่นเองค่ะ เมื่อปั่นเสร็จแล้ว คุณอาจจะตกแต่งด้วยผลไม้เล็กน้อย สมูทตี้ของคุณก็พร้อมจะเสิร์ฟแล้วล่ะค่ะ สามารถจัดใส่แก้วสวย ๆ หรือหากคุณให้เครื่องปั่นที่มีรูปแบบเป็นแก้วก็สามารถดื่มได้เลยค่ะ